PHƯƠNG PHÁP FLIP

PHƯƠNG PHÁP FLIP – ĐỘC ĐÁO & HIỆU QUẢ

FLIP là gì?

Các khóa học của Ngoại Ngữ 360 đều áp dụng phương pháp dạy và học tiếng Anh FLIP:

– Trước giờ học: Học viên cần chuẩn bị trước ngữ pháp và từ vựng cùng các câu hỏi liên quan.

– Tại lớp học: Giáo viên hướng dẫn thực hành kiến thức đã đuợc chuẩn bị vào tình huống thực tế.

Lợi ích của FLIP

Chủ động và linh hoạt sắp xếp thời gian học phù hợp với nhu cầu và trình độ cá nhân. Chương trình học tiếng Anh trực tuyến hỗ trợ học viên nâng cao tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, đem đến kết quả học tập vuợt trội.

Điểm nổi bật của FLIP

Học tiếng Anh chủ động: Học viên được yêu cầu chuẩn bị trước một số bài tập cũng như những câu hỏi phát sinh trong quá trình tự học. Khi đến lớp, học viên sẽ có nhiều thời gian để thảo luận cùng giáo viên và các học viên khác giúp tối ưu hoá hiệu quả của việc học tiếng Anh.

Học theo nhu cầu cá nhân: Trong các lớp học theo phương pháp truyền thống, học viên học tiếng Anh theo giáo trình đuợc định sẵn. Tại Ngoại Ngữ 360, với phương pháp FLIP, giáo viên sẽ linh hoạt hướng dẫn học viên thảo luận theo bài tập đã được chuẩn bị trước khi đến lớp. Học viên phải luôn chủ động trong việc tìm hiểu chuẩn bị bài để có kết quả tốt hơn tại lớp học. Giáo viên nắm vững trình độ của từng học viên để có thể bám sát và hỗ trợ từng người.

Kiểm chứng phương pháp học tiếng Anh giao tiếp trong 6 tháng: Hiệu quả hay không?

Bạn đã học Tiếng Anh 10 năm hay hơn thế nữa- Bạn đã thử nhiều phương pháp – Bạn đã dành nhiều thời gian học Tiếng Anh… Nhưng…. Bạn vẫn chưa giỏi? Có lẽ nó bắt nguồn từ chính lối học cũ kỹ cứng nhắc cố gắng học để đạt điểm thi cao trên trường, …. mà bạn vẫn chưa làm chủ được Tiếng Anh của mình và ngày càng thụt lùi. Vì vậy trong bài viết hôm nay, Ngoại Ngữ 360 xin giới thiệu đến các bậc phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên một phương pháp học tốt hơn, vì một cách học hiệu quả sẽ giúp bạn giỏi tiếng Anh như cách người Philipines “thống trị” tiếng Anh ở châu Á – đó chính là phương pháp Flip.

Đâu là phương pháp học hiệu quả nhất?

Trong bài nói chuyện tại TEDx Lingnan University, Chris Lonsdale – Giáo Sư trường Đại học Lingnan (Hong Kong) đã chỉ ra không phải cứ nỗ lực nhồi nhét càng nhiều kiến thức thì việc học tiếng Anh sẽ tiến triển, mà phải có sự rèn luyện không ngừng nhằm hình thành tính phản xạ tự nhiên. Ngoài ra, Chris Lonsdale cũng bật mí suy nghĩ của mình về việc học ngoại ngữ trong 6 tháng thông qua 5 nguyên tắc, 7 bước thực hiện. Đặc biệt cốt lõi của quá trình này chính là trao sự chủ động vào tay người học, nếu làm được như vậy thì trình độ tiếng Anh đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp sẽ tiến bộ vượt bậc.

Kiểm chứng phương pháp học tiếng Anh giao tiếp trong 6 tháng: Hiệu quả hay không?

https://www.youtube.com/watch?v=71w2Q6J6gLU

Video ông Chris Lonsdale nói chuyện trên TEDx

—————–

Những gì ông Chris Lonsdale chia sẻ có nhiều điểm tương đồng với với phương pháp FLIP – phương pháp học nổi tiếng trên toàn cầu đã và đang được rất nhiều các quốc gia tiên tiến trên thế giới đưa vào giảng dạy và ứng dụng trong các chương trình tiếng Anh tại các nước như Trung Quốc, Singapore…

Tại sao nên học theo FLIP?

FLIP sẽ là sự khác biệt hoàn toàn: NGHE GIẢNG Ở NHÀ – ĐẾN LỚP LUYỆN TẬP. Như vậy để việc học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn, thì thay vì đến lớp rồi mới học các kiến thức mới thì nay, học viên sẽ phải học trước ở nhà qua các chương trình video và bài tập trực tuyến rồi sau đó mới đến lớp, cùng học và thực hành với giáo viên người nước ngoài. Bên cạnh đó, FLIP sẽ giúp học viên phát triển toàn diện các kỹ năng nhờ việc học trong môi trường thân thiện. Như vậy giáo viên không còn là người dẫn dắt tuyệt đối mà trở thành một người hỗ trợ học viên trên lớp học.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp học FLIP

Ưu điểm lớn nhất là phương pháp này mang lại chính là sự chủ động trong học tập vì các em đã có thói quen tự giác hoàn thành khối lượng bài tập nhất định, lâu dần sẽ trở thành một thói quen tốt. Thêm vào đó, các em sẽ là người tự lựa chọn nội dung/chủ đề muốn học; tự chọn tốc độ học phù hợp với khả năng và thời gian biểu của bản thân. Nhờ vậy, tính mục đích và tính cá nhân của người học được đặt lên hàng đầu, quá trình học tập có thể phân chia thành từng chặng để đo lường hiệu quả thực tế.

Hơn thế nữa, với mô hình FLIP, các bé sẽ được giải đáp mọi thắc mắc từ bài tập ở nhà cho đến bài giảng trên trường. Vì thời gian nghe giảng đã được dành ở nhà, nên khi lên lớp, các bé sẽ được thoải mái thảo luận, đặt chủ đề nên có tính áp dụng rất cao.

Một lợi ích to lớn nữa của FLIP là tối ưu hóa việc sử dụng thời gian học tập, đồng thời phát huy tính tự giác của học sinh. Đây chính là giá trị cốt lõi của triết lý giáo dục hiện đại.

Bạn thấy phương pháp FLIP này như thế nào? Hãy cho Ngoại Ngữ 360 biết suy nghĩ, ý kiến của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *